5 ผักผลไม้คอลลาเจนสูง กินบำรุงผิวให้เด้งสวย

คอลลาเจน เชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องจินตนาการไปถึงผิวหน้าที่เด้งสวยและดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ซึ่งคอลลาเจนที่ได้รับจากอาหารไม่จำเป็นต้องง้อแต่ในส่วนเนื้อสัตว์อย่างกระดูกอ่อนหมูเท่านั้น เพราะผักผลไม้ก็ให้สารอาหารชนิดนี้แก่ร่างกายได้ไม่แพ้กัน แถมยังเป็นผักผลไม้ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย เอาเป็นว่าตามไปดูผักผลไม้ที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวกันดีกว่าค่ะ

 1. ถั่วลันเตา
  ถั่วลันเตาปริมาณ 1 ถ้วยตวง ให้สารอาหารแก่ร่างกายหลายชนิด เช่น วิตามินซี 37 เปอร์เซ็นต์ตามความต้องการของร่างกายใน 1 วัน ให้ใยอาหารสูง 15 เปอร์เซ็นต์ และฟอสฟอรัส 8 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อเทียบถั่วลันเตากับผักชนิดอื่นๆ แล้ว ถั่วลันเตาให้สารอาหารอย่างใยอาหารและฟอสฟอรัสสูงมาก ที่สำคัญได้มีการค้นพบว่าประชากรจาก 3 ประเทศ ได้แก่ กรีซ ออสเตรเลีย และสวีเดน ที่มีผิวอ่อนเยาว์มักนิยมทานถั่วลันเตาเป็นประจำ และยังทานปลา ทานผักชนิดอื่นๆ ในปริมาณมาก อีกทั้งยังใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอีกด้วย
 2. พริกหวาน พริกหวานทั้ง 3 สี ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเหลือง และสีเขียว ให้วิตามินซีแก่ร่างกายแตกต่างกัน ซึ่งสีแดงและสีเหลืองจะให้วิตามินซีมากกว่าสีเขียว นอกจากนี้พริกหวานสีเหลืองและสีแดงยังมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ และวิตามินเอก็เป็นสารที่ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง พร้อมทั้งช่วยเสริมสร้างเยื่อบุต่างๆ ได้อีกด้วย
 3. มะระขี้นก
  มะระขี้นกเป็นผักที่มีรสขมแต่ให้วิตามินซีสูงกว่าผักหลายชนิด อีกทั้งยังมีสารอาหารประเภทใยอาหาร และลูทีน ซึ่งลูทีนถือเป็นสารแอนติออกซิแดนต์ที่อยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลายจากฟรีแรดีคัล ซึ่งเกิดจากกระบวนการเผาผลาญพลังงานในร่างกายนั่นเอง ที่สำคัญยังมีส่วนสำคัญต่อการบำรุงสายตาและช่วยในเรื่องของการมองเห็นได้ดีอีกด้วย
 4. ฝรั่ง
  ฝรั่งเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงกว่าส้มมากถึง 6 เท่า และมากกว่าสับปะรดถึง 18 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้มีการวิเคราะห์ถึงปริมาณของสารอาหารที่มีอยู่ในฝรั่งไว้ว่า มีการค้นพบสารแอนติออกซิแดนต์สูงกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ ซึ่งพบทั้งวิตามินซีและสารพอลิฟีนอล นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลยืนยันไว้ว่าการทานฝรั่งทั้งเปลือกจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารแอนติออกซิแดนต์ทั้งสองชนิดสูงกว่าการทานฝรั่งที่ปอกเปลือก
 5. ลิ้นจี่
  การทานลิ้นจี่ครบ 4 ผลใหญ่ จะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินซีที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน ซึ่งในลิ้นจี่จะมีสารแอนติออกซิแดนต์ ทั้งโพลิฟีนอล แทนนิน คาเทชินและไฟเทตที่สูงเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าแม้ลิ้นจี่จะเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระแก่ร่างกายสูง ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าลิ้นจี่ให้ปริมาณน้ำตาลสูงด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรทานให้เหมาะสมเพราะจะดีแก่สุขภาพร่างกายของเราเอง
Previous Article

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

เกี่ยวกับเว็บนี้

เว็บไซด์วาไรตี้ sucoverdedetox รวบรวม เนื้อหาที่เป็นประโยชน์ สำหรับผู้อ่าน สามารถแนะนำติชม เว็บไซด์ได้ที่  comment บทความ

ความเห็นล่าสุด

  RSS NEWS

  เว็บไซต์แนะนำ

  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล รวดเร็ว ฉับไว ข้อมูลถูกต้องแม่นยำ

  ◆ ที่เที่ยว เชียงใหม่ ข้อมูลแน่น ทั้งที่กิน ที่เที่ยว การเดินทางทั่วทั้งเมือง

  ◆ โปรแกรมบอล ผลบอล ทุกคู่ ทุกแมตช์ อัพเดตก่อนใคร

  ◆ ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงแม่นๆจากหมอดูชื่อดัง

  STAT

  • 44517Total visitors: