“ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” บุกนิวยอร์ก เตรียมเข้าฉายเทศกาลหนัง New York Asian Film Festival 2024

ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

ภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ ผลงานการกำกับของ ก้องเกียรติ โขมศิริ เตรียมบินข้ามทวีปไปลุยต่อในเทศกาลหนัง New York Asian Film Festival (NYAFF) 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 17 มิถุนายน 2567 นี้ ณ กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ท่ามกลางสมรภูมิอันโหดร้าย เหล่าทหารไทยต้องเผชิญหน้ากับฝูงซอมบี้ร้ายที่คืนชีพขึ้นมา สร้างความหวาดกลัวและโกลาหลไปทั่ว พวกเขาจึงต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และปกป้องผืนแผ่นดินไทยจากภัยคุกคามครั้งนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงนำมากมาย อาทิ ชานน สันตินธรกุล, สุพิชชา สังขจินดา, อวัช รัตนะปิณฑะ, อัครัฐ นิมิตรชัย, ธวัชนินทร์ ดารายน, ธนดล เอื้อพงษ์, กันตพัฒน์ เกษมสันต์, ณ อยุธยา และ เซกิ โอเซกิ

“ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” จะเข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2567 และได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานไทยที่น่าจับตามอง และมีศักยภาพที่จะไปโลดแล่นบนเวทีระดับโลก

นอกจาก “ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” แล้ว ยังมีภาพยนตร์ไทยอีกหลายเรื่องที่ได้เข้าฉายในเทศกาล NYAFF 2024 ในครั้งนี้ อาทิ “ฮาวทูทิ้งแฟนเก่า 101”, “บุพเพสันนิวาส ๒”, “ร่างทรง” และ “มะลิลา”

เทศกาลหนัง New York Asian Film Festival (NYAFF) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อส่งเสริมภาพยนตร์จากเอเชีย โดยเฉพาะภาพยนตร์จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เทศกาลนี้ถือเป็นเวทีสำคัญที่ช่วยให้ภาพยนตร์ไทยเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั่วโลก